[x] ปิดหน้าต่างนี้
Powered by ATOMYMAXSITE 2.5
เมนูหลัก
ฝากข้อความ
ชื่อ :
ข้อความ (ตัวแสดงอารมณ์)
ลิงค์ที่น่าสนใจ
e-Learning

แบบสำรวจความคิดเห็น

   คุณคิดว่าเวปนี้เป็นอย่างไร


  1. ดีมาก
  2. ดี
  3. ปานกลาง
  4. แย่
  5. แย่มาก 
  

  หมวดหมู่ : วิทยาศาสตร์
เรื่อง : ไม้กั้นรถยนต์ เทคโนโลยี น่าศึกษา
blog name : Administrator
ระดับ : [ มือใหม่ ]
เข้าชม : 231
จันทร์ ที่ 20 เดือน มิถุนายน พ.ศ.2559 ปักหมุดและแบ่งปัน
    

ไม้กั้นรถยนต์ เทคโนโลยี น่าศึกษา

สำหรับในปัจจุบัน ไม้กั้นรถยนต์ ถูกพัฒนาให้ดูทันสมัย เพิ่มขึ้นอย่าง มากมายกว่านั้น ในปัจจุบัน ที่เราพบได้มากที่สุด จะเป็น ไม้กั้นรถยนต์ แบบเบสิค ที่ใช้ ปุ่มสวิทต์ กดเปิด เปิด โดยการใช้ ไม้กั้นรถยนต์แบบนี้ มักใช้กับพื้นที่กั้นทางเข้าออกของหมู่บ้านโดยมี รปภ. คอยแลกบัตรเข้าออกหมู่บ้าน แล้วกดปุ่มเพื่อเปิดประตูให้ไม้กระดกขึ้น แล้วรถก็วิ่งผ่านเข้าออกหมู่บ้านไป เป็นต้น แต่โดยแท้จริงแล้ว ยังมีมีเทคโนโลยี ที่ทำได้มากกว่าการกดเปิดปุ่ม ประตูเข้าออกหมู่บ้าน ในกรณีที่ท่านไม่ต้องการแลกบัตร เราอาจจะใช้ไม้กั้นรถยนต์ยนต์แบบ ทาบบัตร หรือแตะบัตรเข้าออกได้ โดยไม้จำเป็นต้องแลกบัตร โดยระบบแบบนี้สามารถแบ่งออกได้เป็น 2 ระบบด้วยกัน นั้นก็คือ ระบบไม้กั้นรถยนต์ยนต์แบบทาบบัตรแตะบัตรระยะใกล้ Short Range กับระบบ ระบบไม้กั้นรถยนต์ยนต์แบบทาบบัตรแตะบัตรระยะไกล Long Range ไม้กั้นรถยนต์

ระบบไม้กั้นรถยนต์ เข้าลานจอดแบบเตะบัตร ระยะใกล้(Short Range)

ไม้กั้นรถยนต์ ระยะใกล้ระบบลานจอดรถมีหลายรูปแบบหนึ่งในนั้นคือระบบลานจอดรถแบบหัวอ่านระยะใกล้ (Short Range) เป็นการนำหัวอ่านระยะใกล้เพื่อให้เหมาะสมกับหน้างานบางชนิด เช่น ใช้เป็น ระบบทาบบัตร เข้าหมู่บ้าน, ระบบทาบบัตร รถยนต์, ระบบแตะบัตรรถยนต์ ระบบทาบบัตรทางเข้าออกสถานที่ต่างๆ เพื่อเพิ่มความปลอดภัย เนื่องจากต้องมีการเปิดกระจกทาบบัตร ทำให้จะต้องต้องชะลอ หรือจอดรถ หลังจากนั้นไม้กั้นรถยนต์ (แขนกั้นรถยนต์ , ไม้กระดก) อัตโนมัติถึงจะเปิด ช่วงเวลาในการทาบบัตรนั้นรปภ.จะสามารถเห็นหน้าผู้ขับได้ และหากมีการซื้อกล้องจับภาพต่อพ่วง ทั้งกล้องถ่ายป้ายทะเบียน และ กล้องจับภาพคนขับ จะช่วยเพิ่มความปลอดภัยได้อีกด้วย ยิ่งไปกว่านั้นลานจอดรถแบบหัวอ่านระยะใกล้ (Short Range) ของ Dpark ยังจัดชุดมาพร้อมกับ เซ็นเซอร์กันไม้ตก (Loop Detector) เพื่อป้องกันไม้ตกใส่รถเพื่อลดการเกิดอุบัติเหตุ และยังมี Controller Switch กับ Remote เพื่อควบคุมไม้ได้อีกด้วย

หลักการทำงานของระบบลานจอดรถชุดระยะไกล (Long Range)

ไม้กั้นรถยนต์ หัวอ่านระยะไกล การทำงานของระบบลานจอด ระบบกั้นทางหมู่บ้าน แบบหัวอ่านระยะไกล สามารถอธิบายได้คร่าวๆดังนี้ เริ่มจากการอ่านการ์ด หรือ Sticker RFID ของหัวอ่านระยะไกล RFID Long Range ของเรา เมื่ออ่านแล้วสามารถสั่งให้ถ่ายป้ายทะเบียน ( อุปกรณ์เสริม) หรืออาจจะบันทึกภาพด้วยกล้องระยะเวลาสั้นๆ เพื่อบันทึกความเคลื่อนไหว (อุปกรณ์เสริม) และไม้กั้นรถข้างที่อ่านการ์ด หรือ Sticker ได้ก็จะเปิด โดยในชุดจะมีไม้กั้นรถอัตโนมัติให้ 2 ฝั่ง และไม้จะมีการติดตั้งอุปกรณ์เซ็นเซอร์กันตกของแขนกั้นรถอัตโนมัติแล้วเกิดอุบัติเหตุ นอกจากนี้ทางบริษัทยังมีรีโมทเปิดปิดไม้กั้นรถอัตโนมัติมาในชุดอีกด้วย

ที่มาของบทความจาก แขนกั้นรถอัตโนมัติ.com


ซึ่่งเป็นเว็บไซต์ที่ให้ทั้งข้อมูลสำหรับผู้ที่ต้องการ ศึกษา เกี่ยวกับ ไม้กั้นรถยนต์ แขนกั้นรถยนต์และผู้ที่ต้องการติดต้องการศึกษาค้นคว้าหาความรู้ ด้วยNot Rated stars เฉลี่ย : Not Rated จาก 0 ครั้ง.
รายละเอียดผู้เขียนบทความ blog
blog name :
เจ้าของ blog :
อาชีพ :
สถานที่ทำงาน :
จำนวนบทความใน blog :
ระดับของ blog :
Administrator
ึคชารัตน์ มารวัน
3/5/2544
อำเภอขุนยวม
1 เรื่อง
[ มือใหม่ ]

วิทยาศาสตร์ 5 อันดับล่าสุด

      ไม้กั้นรถยนต์ เทคโนโลยี น่าศึกษา 20/มิ.ย./2559


Based on : Maxsite1.10 Modified to ATOMYMAXSITE 2.5
โรงเรียนขุนยวมวิทยา ตำบลขุนยวม อำเภอขุนยวม จังหวัดแม่ฮ่องสอน 58140 โทร 053-691107
webmaster นายทิวา สุภาษี เมล์ alenthelong9@gmail.com
Based on : Maxsite1.10 Modified to ATOMYMAXSITE 2.5