[x] ปิดหน้าต่างนี้
Powered by ATOMYMAXSITE 2.5
เมนูหลัก
ฝากข้อความ
ชื่อ :
ข้อความ (ตัวแสดงอารมณ์)
ลิงค์ที่น่าสนใจ
e-Learning

แบบสำรวจความคิดเห็น

   คุณคิดว่าเวปนี้เป็นอย่างไร


  1. ดีมาก
  2. ดี
  3. ปานกลาง
  4. แย่
  5. แย่มาก 
  

  หมวดหมู่ : ข่าวประชาสัมพันธ์
เรื่อง : จัดพิธีรับมอบสื่อห้องสมุดอาเซียนเฉลิมพระเกียรติสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ
โดย : admin
เข้าชม : 797
ศุกร์์ ที่ 25 เดือน พฤศจิกายน พ.ศ.2559 [ ดาวน์โหลด แฟ้มข้อมูลประกอบ ] ปักหมุดและแบ่งปัน
     

วันที่ 25 พฤศจิกายน 2559 เวลา 11.00 น. โรงเรียนขุนยวมวิทยา อำเภอขุนยวม จังหวัดแม่ฮ่องสอน จัดพิธีรับมอบสื่อห้องสมุดอาเซียนเฉลิมพระเกียรติสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ จากกรมเจรจาการค้าระหว่างประเทศ กระทรวงพาณิชย์ เป็นจำนวนเงิน 570,000 บาท
โดยได้รับเกียรติจาก นายบุณยฤทธิ์ กัลยาณมิตร เอกอัครราชทูต ผู้แทนถาวรไทยประจำองค์การการค้าโลก รักษาราชการแทนอธิบดีกรมเจรจาการค้าระหว่างประเทศ ประธานพิธีมอบสื่อห้องสมุดอาเซียนเฉลิมพระเกียรติสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ ให้แก่ โรงเรียนขุนยวมวิทยา โดย นายสืบศักดิ์ เอี่ยมวิจารณ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดแม่ฮ่องสอน เป็นผู้รับมอบ

โอกาสนี้ ดร.สิทธิชัย มูลเขียน ผู้อำนวยการสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษามัธยมศึกษา เขต 34 กล่าวต้อนรับประธานในพิธีและแขกผู้มีเกียรติ ในนามของคณะกรรมการสถานศึกษาขั้นพื้นฐาน สมาคมผู้ปกครองและครู สมาคมศิษย์เก่า คณะครู นักเรียนโรงเรียนขุนยวมวิทยา ขอกราบขอบพระคุณท่านที่ให้เกียรติมาเป็นประธานในพิธีส่งมอบสื่อห้องสมุดอาเซียนเฉลิมพระเกียรติสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ ในโอกาสมหามงคลพระชนมพรรษา 7 รอบ 12 สิงหาคม 2559

ตามที่กรมเจรจาการค้าระหว่างประเทศ กระทรวงพาณิชย์ ได้พิจารณาเห็นว่าโรงเรียนขุนยวมวิทยา เป็นสถานที่ที่เหมาะสมและมีความพร้อมที่จะดำเนินโครงการห้องสมุดอาเซียนเฉลิมพระเกียรติสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์พระบรมราชินีนาถ ในโอกาสมหามงคลพระชนมพรรษา 7 รอบ 12 สิงหาคม 2559 เพื่อเทิดพระเกียรติและชื่นชมพระอัจฉริยภาพรวมทั้งพระราชกรณียกิจที่สำคัญและเป็นการเสริมสร้างความรู้ความเข้าใจเกี่ยวกับประชาคมเศรษฐกิจอาเซียนให้กับโรงเรียนขุนยวมวิทยา เพื่อเป็นต้นแบบศูนย์การเรียนรู้อาเซียนของกระทรวงพาณิชย์ในอนาคตต่อไป

โรงเรียนขุนยวมวิทยา สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษามัธยมศึกษา เขต 34 หวังเป็นอย่างยิ่งว่า การดำเนินงานตามโครงการห้องสมุดอาเซียนเฉลิมพระเกียรติมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์พระบรมราชินีนาถ จะสร้างประโยชน์ให้กับนักเรียนโรงเรียนใกล้เคียงและชุมบนในเขตบริการสมดังเจตนารมณ์ของกรมเจรจาการค้าระหว่างประเทศ กระทรวงพาณิชย์ต่อไป

นายบุณยฤทธิ์ กัลยาณมิตร เอกอัครราชทูต ผู้แทนถาวรไทยประจำองค์การการค้าโลก กล่าวว่า กรมเจรจาการค้าระหว่างประเทศ ได้ริเริ่มดำเนินการโครงการห้องสมุดอาเซียนเฉลิมพระเกียรติสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์พระบรมราชินีนาถ เนื่องในโอกาสมหามงคลเฉลิมพระชนมพรรษา 7 รอบ 12 สิงหาคม 2559 ในโรงเรียนระดับมัธยมศึกษา จำนวน 7 แห่ง โดยได้ดำเนินการแล้วเสร็จและส่งมอบห้องสมุดอาเซียนเฉลิมพระเกียรติไปแล้ว 4 แห่ง ในจังหวัดสุโขทัย ระยอง ร้อยเอ็ด ประจวบคีรีขันธ์ สำหรับห้องสมุดอาเซียนเฉลิมพระเกียรติที่โรงเรียนขุนยวมวิทยา อำเภอขุนยวม จังหวัดแม่ฮ่องสอน ซึ่งมีพิธีส่งมอบในวันนี้ เป็นโรงเรียนที่ 5 และมีแผนที่จะส่งมอบอีก 2 โรงเรียน คือโรงเรียนกระบุรี อำเภอกระบุรี จังหวัดระนอง และโรงเรียนอุเทนพัฒนา อำเภออุเทน จังหวัดนครพนม ในเดือนธันวาคม 2559

ห้องสมุดอาเซียนเฉลิมพระเกียรติ จะเป็นแหล่งเรียนรู้เกี่ยวกับอาเซียนและการเป็นประชาคมเศรษฐกิจอาเซียน AEC เพื่อสร้างความสำหรับรับรู้ อันจะนำไปสู่ความรู้ความเข้าใจถึงความสำคัญของอาเซียนต่อไปได้ ห้องสมุดอาเซียนเฉลิมพระเกียรติเป็นการนำเสนอแผนงานเทศกาลที่แสดงถึงประวัติความเป็นมาของอาเซียน ข้อมูลพื้นฐานของประเทศสมาชิกรวมทั้งหลักการเคลื่อนย้ายแรงงานวิชาชีพสำคัญมุมหนังสือเพื่อส่งเสริมการอ่านการค้นคว้า และมุมใช้สื่อภาพและเสียงเพื่อช่วยในการสร้างความรู้ความเข้าใจเกี่ยวกับข้อมูลข่าวสารต่างๆที่มีความละเอียดซับซ้อน 
ในการนี้ นางปราณี ทิพรส ข้าราชการครู รักษาราชการแทนผู้อำนวยการโรงเรียนขุนยวมวิทยา กล่าวขอบคุณผู้มีส่วนเกี่ยวข้องทุกท่านที่ได้มามอบสื่อห้องสมุดอาเซียนเฉลิมพระเกียรติสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ ให้แก่ โรงเรียนขุนยวมวิทยา

(ขอบคุณข่าว : สุภาพร ยศบุญเรือง)

คลิ๊กเพื่อดูภาพ

Not Rated stars เฉลี่ย : Not Rated จาก 0 ครั้ง.

ข่าวประชาสัมพันธ์5 อันดับล่าสุด

      ประชุมผู้ปกครองประจำปีการศึกษา 2563 10/ก.ค./2563
      ประกาศ รับสมัครลูกจ้างชั่วคราว ปฏิบัติหน้าที่นักการภารโรง โรงเรียนขุนยวมวิทยา จำนวน 1 ตำแหน่ง เปิดรับสมัครตั้งแต่วันที่ 15 มิถุนายน -22 มิถุนายน 2563 17/มิ.ย./2563
      เผยแพร่ผลงานวิชาการวิทยฐานะเชี่ยวชาญ สาระวิชาภาษาต่างประเทศ ( วิชาภาษาอังกฤษ ) ของนายจตุพร ภูมิพิงค์ โรงเรียนบ้านในสอย สพป. แม่ฮ่องสอน เขต 1 17/มิ.ย./2563
      ประกาศรายชื่อนักเรียนชั้นมัธยมศึกษาปีที่ ๑ และชั้นมัธยมศึกษาปีที่ ๔ 27/พ.ค./2563
      ระบบลงทะเบียนออนไลน์ สมัครเข้าเรียนชั้น ม.1 - ม.4 ปีการศึกษา 2563 2/พ.ค./2563


Based on : Maxsite1.10 Modified to ATOMYMAXSITE 2.5
โรงเรียนขุนยวมวิทยา ตำบลขุนยวม อำเภอขุนยวม จังหวัดแม่ฮ่องสอน 58140 โทร 053-691107
webmaster นายทิวา สุภาษี เมล์ alenthelong9@gmail.com
Based on : Maxsite1.10 Modified to ATOMYMAXSITE 2.5